[GIVEAWAY] Free Download Hard Disk Sentinel Professional – HDD Health and Temperature Monitoring

[GIVEAWAY] Free Download Hard Disk Sentinel Professional – HDD Health and Temperature Monitoring

HDSentinel - Phần mềm quản lý tình trạng ổ cứng máy tính để tránh mất mát dữ liệu (trị giá 21 USD)

Quản lý dữ liệu máy tính
Cách tự động đồng bộ dữ liệu máy tính lên Google Drive
Cách chuyển toàn bộ dữ liệu trên Facebook sang các nền tảng khác

Ổ cứng không chỉ là bộ phận quan trọng để máy tính hoạt động mà còn là nơi chứa toàn bộ những dữ liệu của người dùng. Không ít người mất toàn bộ dữ liệu quan trọng chỉ vì ổ cứng của máy tính bất ngờ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

Theo dõi tình trạng và kiểm tra lỗi thường xuyên trên ổ cứng sẽ giúp người dùng phát hiện sớm các lỗi gặp phải, từ đó có biện pháp sửa chữa hay sao lưu dữ liệu kịp thời, đề phòng trường hợp dữ liệu bị mất theo ổ cứng.

Hard Disk Sentinel (HD Sentinel) là phần mềm có thể giúp bạn thực hiện cả 2 việc này. Đây là phần mềm cho phép quản lý và theo dõi tình trạng của ổ cứng để sớm phát hiện các lỗi phát sinh trên đó, đồng thời kiểm tra ổ cứng để cảnh báo sớm cho người dùng nếu phát hiện vấn đề bất thường xảy ra.

Đặc biệt, HD Sentinel còn có thể dự đoán được tuổi thọ của ổ cứng dựa vào thói quen sử dụng máy tính của người dùng, chẳng hạn nếu thường xuyên sao chép, đọc/ghi dữ liệu dung lượng lớn, tuổi thọ của ổ cứng sẽ bị giảm đi đáng kể. Nhờ vào phần mềm, người dùng sẽ biết được số ngày còn lại để ổ cứng hoạt động, từ đó thay thế ổ cứng kịp thời trước khi xảy ra hư hỏng.

HDSentinel còn rất hữu ích trong trường hợp người dùng mua lại máy tính cũ và muốn kiểm tra xem ổ cứng trên máy tính có còn hoạt động tốt và ổn định hay không.

 

Giao diện phần mềm HDSentinel hiển thị tuổi thọ còn lại của ổ cứng trên máy tính.

Hard Disk Sentinel có giá bản quyền 21 USD và chỉ cho phép dùng thử trong 30 ngày. Hiện tại, hãng H.D.S Hungary - "cha đẻ" của phần mềm, đang có chương trình khuyến mãi cung cấp bản quyền miễn phí của phần mềm.

Bạn chỉ việc download bản dùng thử đặc biệt của phần mềm tại đây.

Sau khi download, tiến hành cài đặt phần mềm lên máy tính. Đây là phiên bản đã được tích hợp sẵn mã bản quyền, do vậy người dùng chỉ việc cài đặt và sử dụng mà không cần quan tâm đến vấn đề kích hoạt bản quyền phần mềm.

Lưu ý: đây là phiên bản đặc biệt được hãng phần mềm H.D.S. Hungary, tác giả của HD Sentinel cung cấp, do vậy hoàn toàn hợp lệ và miễn phí.