5 việc làm đơn giản để có khởi đầu tốt trên internet

Dù bạn định làm gì trên mạng, làm thiết kế lập trình như tôi, lên mạng để phục vụ công việc của mình hay chỉ để giải trí, chát chít, kết nối bạn bè. Những việc làm sau đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt hơn người khác.

kỹ năng máy tính

 1. Hãy đăng ký một nick name ngắn gọn, dễ nhớ:

Có lẽ đây là việc đầu tiên phải làm. Hãy nghĩ đến một nickname thật đơn giản, ngắn gọn và dễ nhớ nhất có thể. Tốt nhất là không chứa gạch nối và ký tự số. Nó giúp bạn đỡ phải gõ đoạn ký tự dài, nhiều thao tác mỗi lần đăng nhập. Đọc nickname cho người khác cũng đơn giản hơn nhiều.

Đã bao giờ bạn hỏi nick yahoo của ai đó. Người đó trả lời: Nick yahoo tớ hả? anh, gạch shift, không, gạch shift, là, gạch shift, của, gạch shift, riêng, gạch shift, em. Thực ra nick của người đó là anh_khong_la_cua_rieng_em, bạn có muốn mình đọc cái nick thôi cũng phải vất vả giống như họ không?.

Đừng nghĩ rằng cứ làm đại một cái nick dài, sau này đổi cũng chả sao. Bởi vì khi đã có nhiều bạn bè từ forum, mạng xã hội và cả ngoài đời nữa, việc đổi nickname là hoàn toàn khó khăn.

2. Hãy tự nghĩ cho mình một quy tắc đặt mật khẩu riêng:

Dần dần trong quá trình khám phá, học hỏi, hoạt động trên internet, bạn nhận ra rằng có quá nhiều trang web, bắt bạn phải có mật khẩu. Đặt một mật khẩu chung cho tất cả các trang web đồng nghĩa với khi bạn bị lộ mật khẩu yahoo sẽ mất hosting, tên miền, mất tất cả, do vậy hoàn toàn không nên.

Hãy nghĩ ra một quy tắc riêng cho mình để mỗi trang một mật khẩu, ví dụ mật khẩu là tên web + mật khẩu riêng chẳng hạn. Khi đăng nhập ddth mật khẩu sẽ là ddth_mat_khau_cua_toi (hãy thay mat_khau_cua_toi bằng cụm từ riêng của bạn). Đó là cách đơn giản nhất, hãy nghĩ cái nào mới hơn, bảo mật hơn nhé.

3. Hãy viết blog:

Hiện nay viết blog đã trở nên phổ biến và có rất nhiều nền tảng blog miễn phí dành cho bạn. Viết blog để bạn thể hiện phong cách, tiếp thị quảng bá hình ảnh cá nhân, kết nối với những người khác cùng niềm đam mê, sở thích.

Hãy viết về lĩnh vực mà bạn có cảm hứng nhất, nó sẽ là cuốn nhật ký để bạn thấy mình tiến bộ dần lên trong lĩnh vực đó. Tạo mối liên kết với những người cùng đam mê và lối sống giống như mình. Viết cũng là một cách để ghi nhớ, tìm hiểu.

4. Học thật chắc tin học căn bản:

Những kiến thức cơ bản như mở, soạn thảo văn bản, gửi nhận email, cài đặt, gỡ bỏ phần mềm luôn luôn cần thiết và càng cần thiết hơn khi bạn tiếp xúc với internet rộng lớn. Bỏ qua những thứ mà bạn cho là nhỏ nhặt kia càng làm cho bạn gặp khó khăn hơn mà thôi. Khởi đầu tốt là khởi đầu từ những kiến thức căn bản đó.

5. Hãy gõ phím 10 ngón:

Nhiều bạn cho rằng việc gõ 10 ngón hay không là không cần thiết, miễn là gõ nhanh. Nhưng theo tôi, gõ 10 sẽ nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều so với gõ … cò mổ. Đồng thời nó cũng làm cho hình ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Bàn phím máy tính được thiết kế cho 10 ngón tay, không phải, 3, 4 hay 7 ngón.

Chúc bạn có một khởi đầu tốt để tiếp thu, học hỏi được nhiều điều hơn từ thế giới internet rộng lớn.

Sưu tầm từ internet