Cách chặn các nội dung không muốn cho trẻ tiếp cận trên iPhone, iPad

Trẻ em luôn có tính hiếu kỳ và internet lại là một con dao hai lưỡi khi trẻ được tiếp cận. Internet là một kho kiến thức khổng lồ mà trẻ có thể học tập và tìm hiểu. Tuy nhiên, ở độ tuổi quá nhỏ các em chưa đủ nhận thức tốt những điều tiêu cực xung quanh. Khi phụ huynh cho con em mượn thiết bị công nghệ nên cân nhắc và đặt ra những quy tắc phù hợp. Chặn các nội dung không phù hợp và thiết lập giới hạn là điều cần thiết nên làm với iPhone, iPad trước khi cho trẻ mượn.

 

Tìm hiểu iCloud và cách truy cập trên Windows
3 cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng
3 cách tải toàn bộ ảnh iCloud về máy tính
Các bước thiết lập để giới hạn nội dung, chặn trang web trên Safari rất đơn giản chỉ cần vài thao tác.

chan web tren iphone_5.jpg
Vào Cài đặt > chọn Thời gian sử dụng > nhấn vào Bật giới hạn và bật công tắc lên > lướt xuống chọn Giới hạn nội dung. Bấm vào Nội dung web để lựa chọn các giới hạn muốn thiết lập.

chan web tren iphone_1.jpg
Để ngăn trẻ truy cập vào các trang web quá độ tuổi, phụ huynh nên chọn Giới hạn trang web người lớn hoặc Chỉ trang web được phép. Tự động những trang web không phù hợp cho trẻ sẽ được loại ra.

chan web tren iphone_3.jpg
Nếu muốn chặn một trang web cụ thể, lướt xuống dưới mục Không cho phép nhập thêm đường link cụ thể muốn chặn vào và bấm Xong.

chan web tren iphone_2.jpg
Nếu muốn chặn mọi trang web và chỉ để lại những trang mong muốn thì thêm link web ở mục Luôn cho phép rồi bấm Xong.

Lưu ý: Nên vào trang web cụ thể để sao chép link và dán vào vì một số trang web sẽ có phiên bản di động và bản cho desktop riêng
Cách biến điện thoại Android/iOS thành webcam