Cách sử dụng máy tính xách tay hiệu quả

Dưới đây là một số việc nên thực hiện khi bạn dùng máy tính xách tay để đạt hiệu năng cao

Các thói quen xấu thường gặp khi sử dụng máy tính
8 nguyên tắc bảo vệ mắt khi dùng máy tính và các thiết bị số

may-tinh-xach-tay.jpg

1. Quản lý nguồn điện hiệu quả

Cài đặt đúng và đủ driver đi kèm laptop của bạn, phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop có thể tiết kiệm nhiều năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng pin đến 30%.

2. Giảm độ sáng màn hình

Chế độ màn hình sáng nhất và tối nhất có thể lệch đến 40% thời gian dùng pin. Giảm độ sáng màn hình tối đa có thể tùy theo mục đích sử dụng của bạn

3. Tắt các thiết bị, đóng các phần mềm không cần thiết

Hãy loại bỏ các PC card và các kết nối USB, tắt Wifi, Bluetooth thực sự chưa cần thiết. Hao phí cho phần này chiếm 10%-20%. 
Các phần mềm cũng vậy, mở ít cửa sổ, đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết, giảm tối đa việc xem phim và nghe nhạc. Xem phim và chơi game có thể giảm 50% thời gian sử dụng pin.

4. Hãy thường xuyên sạc pin

Việc sử dụng pin luôn làm tăng nhanh quá trình lão hóa pin. Hãy mang theo bộ sạc chuyển đổi AC khi phải đi ra ngoài, và hãy sử dụng bộ sạc này bất cứ lúc nào có thể. 

5. Lau sạch điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc kém giữa pin và máy có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của pin. Hãy lau sạch điểm tiếp xúc bằng kim loại giữa pin và máy hàng tháng bằng vải mềm có tẩm cồn. Bạn có thể sử dụng một chiếc card visit tẩm cồn với pin có khe tiếp xúc nhỏ.

6. Lắp thêm bộ nhớ RAM

Nếu máy laptop của bạn có dung lượng RAM <2Gb thì nên lắp thêm RAM cho laptop. Bộ nhớ ảo sử dụng ổ cứng để lưu tạm các thông tin. Vì vậy, lắp thêm RAM sẽ làm giảm đáng kể hoạt động của đĩa cứng, máy sẽ chạy nhanh hơn tiết kiệm năng lượng và thời gian.

7. Nghỉ ngơi nhanh chóng 

Chuyển sang chế độ ngủ đông (Hibernate) hoặc chế độ chờ (Sleep hoặc Standby), hoặc tắt màn hình khi không cần thiết
Tắt hẳn máy nếu bạn không sử dụng.