Cách tắt chế độ Sleep khi gập MacBook

Cách tắt chế độ Sleep khi gập MacBook

Ứng dụng Fermata sẽ hỗ trợ bạn tắt chế độ Sleep khi gập màn hình MacBook bằng cách vô hiệu hóa cảm biến nhận biết đóng/mở máy.

Lấy iPhone làm webcam cho Macbook trên macOS Ventura
Hướng dẫn cập nhật iOS 16, iPadOS 16, macOS Ventura Developer Beta
Cách đổi file chụp màn hình từ .PNG qua .JPG trên MacOs

Ở macOS, khi bạn gập màn hình MacBook, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ (Sleep) sau thời gian mặc định. Một số ứng dụng có thể hỗ trợ tắt chế độ Sleep trên Mac, nhưng lại không thể vô hiệu tính năng này khi đóng nắp MacBook. Fermata là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí, cho phép bạn tắt chế độ ngủ của máy bằng cách tắt cảm biến phát hiện MacBook đã đóng.

Đầu tiên bạn cần tải xuống và cài đặt chương trình tại địa chỉ:

https://github.com/iccir/Fermata/releases

Phần mềm này không yêu cầu bất kỳ quyền nào để chạy, nhưng cần cài đặt một ứng dụng trợ giúp hoạt động. Cài đặt xong, bạn chỉ cần chạy ứng dụng là hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa chế độ Sleep sau khi đóng nắp MacBook.

Để kích hoạt, hãy nhấp vào tùy chọn Postpone lid close sleep từ biểu tượng thanh menu của ứng dụng. Fermata có thể ngăn hệ thống Sleep khi có một ứng dụng bất kỳ đang chạy. Chương trình sẽ tự động chặn chế độ Sleep khi bạn đóng nắp MacBook bằng cách vô hiệu hóa cảm biến phát hiện trạng thái gập/mở nắp thiết bị.

Tắt chế độ Sleep khi gập MacBook

Để thêm danh sách các ứng dụng có thể ngăn chế độ Sleep, hãy vào tùy chọn ứng dụng và click vào Add Application để thêm vào. Fermata sẽ kiểm tra 10 giây/lần để xem các ứng dụng trong danh sách có đang hoạt động hay không để tự kích hoạt hoặc chặn chế độ Sleep.

Fermata được kích hoạt thủ công, nghĩa là chỉ trong 10 phút mặc định. Nếu muốn điều chỉnh thời gian lâu hơn, bạn có thể thay đổi trong Preferences trước khi bật ứng dụng.

Tắt chế độ Sleep khi gập MacBook

Lưu ý, khi chọn mốc thời gian lâu hơn thì hãy đảm bảo nhớ tắt thiết bị trước khi muốn mang ra ngoài, vì hệ thống tản nhiệt sẽ không hoạt động nếu bạn để laptop quá lâu trong túi dẫn đến nóng máy và nhanh hư hỏng. Đây là lý do vì sao ứng dụng luôn được bật thủ công và chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn mặc định.

25 phím tắt trên Macbook người dùng nên biết