Dùng Facebook như thế nào để hạnh phúc hơn?

Dùng Facebook "quá liều" có thể dẫn đến trầm cảm, cô đơn hay tự ti. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạnh phúc nhờ Facebook nếu biết điều chỉnh.

Giới thiệu về Citrix XenApp
Các mã nguồn mở cho website bán hàng online
Hướng dẫn sử dụng phần mềm nén và giải nén tệp tin Winrar

Trang HuffingtonPost đã trò chuyện với nhà tâm lý học Suzana Flores, tác giả cuốn sách “Facehooked: How Facebook Affects Our Emotions, Relationships, and Lives” về cách sử dụng Facebook để cuộc sống hạnh phúc hơn. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia này:

1. Ẩn bạn bè tiêu cực

Suy nghĩ tích cực là phương pháp tốt nhất để chăm sóc bản thân, bạn nên truyền bá những suy nghĩ tích cực ấy cho mọi người. Điều bạn cần tránh là nhìn thấy những suy nghĩ tiêu cực. Facebook cho phép bạn ngừng theo dõi bạn bè trên Facebook mà không cần xóa họ khỏi danh sách liên hệ. Bằng cách này, bạn không hoàn toàn cắt đứt quan hệ với những người luôn tỏ ra tiêu cực nhưng không bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của họ.

 

2. Làm người khác hạnh phúc

Đã lâu rồi bạn chưa chào hỏi bạn bè trên “tường” của họ? Đã đến lúc đưa thói quen ấy quay trở lại. Dựa trên kinh nghiệm của mình, Flores cho rằng Facebook sẽ làm chúng ta vui hơn khi biểu đạt sự quan tâm đến ai đó bằng cách đăng lên “tường” thay vì chỉ chat qua Messenger. “Một số người có thể khó chịu khi công khai sự yêu thương, song phần lớn lại lấy đó làm dễ chịu”, chuyên gia chia sẻ.

3. Đăng các sự kiện

Đừng e ngại khi chúc mừng những thành tựu mình gặt hái được trên Facebook. Đây là một cách giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và cũng là cơ hội nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè.

4. Tự chọc cười

Một chương trong cuốn sách của Flores có tựa đề “Tôi có phải người trong ảnh trên trang cá nhân không?” Trong chương này, cô khám phá nhu cầu “hoàn hảo hóa” của một số người dùng Facebook. Tuy nhiên, cô cho rằng họ không cần bị ám ảnh như vậy.

Những người bạn kết bạn trên Facebook đều đã quen thuộc với bạn trong đời thực, vì thế hãy là chính mình ngay cả khi trên mạng. “Nếu làm gì đó buồn cười, hãy viết về nó và tự chọc cười mình”, Flores nói.

5. Tham gia các nhóm thú vị

Dù có bạn bè riêng trên Facebook, bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm để kết bạn mới có chung mối quan tâm. Flores nhận thấy nhiều khách hàng của cô mắc triệu chứng về thể chất thích kết nối với mọi người có chung tình trạng qua Facebook.  Nếu không tìm thấy nhóm nào phù hợp, tại sao bạn không tự tạo ra một nhóm mới?

6. Xem lại album ảnh cũ

Bạn có thể hạnh phúc hơn khi nhìn vào các album ảnh cũ trên Facebook. Một nhà nghiên cứu của Đại học Portsmouth chỉ ra khi phân tích 144 người dùng Facebook: xem ảnh cũ là liệu pháp hiệu quả và dễ chịu. Có một ứng dụng cho phép bạn xem lại ngày này năm xưa mình đã đăng những gì lên Facebook, đó làTimehop.

Cuối cùng, Facebook do chính bạn tạo ra. Tùy theo cách bạn nhìn nhận vấn đề, Facebook sẽ trở thành nền tảng để giải trí hoặc kết nối, giúp đỡ mọi người.

 

Du Lam (Theo HuffingtonPost)

Tìm hiểu về virus máy tính và cách phòng chống