Facebook hỗ trợ chia sẻ nội dung trong post/notes lên WordPress, Google Docs và Blogger

Facebook hỗ trợ chia sẻ nội dung trong post/notes lên WordPress, Google Docs và Blogger

Facebook vừa cập nhật tính năng truyền dữ liệu, qua đó hỗ trợ người dùng trong việc xuất các nội dung trong các post hoặc notes sang Google Docs, Blogger và WordPress. Nói một cách dễ hiểu là người dùng có thể chia sẻ nội dung trong bài post/notes ở FB sang 1 trong 3 nền tảng trên một cách dễ dàng hơn.

Cách gửi tin nhắn tự xóa, tự hủy trên Facebook Messenger
Cách xử lý tên miền bị chặn trên facebook
Hướng dẫn ẩn trạng thái hoạt động nick Facebook để không ai biết bạn online
Các bước để chia sẻ dữ liệu lên Google Docs, Blogger và WordPress:

fb.jpg
Truy cập Cài đặt và nhấp vào “Thông tin của bạn trên Facebook” → Chọn “Chuyển bản sao thông tin của bạn”
fb1.jpg
 
Nhập mật khẩu ở bước này nha anh em

fb2.jpg
 
Chọn chia sẻ Post hoặc Notes

fb3.jpg
 
Chọn tất cả hoặc nếu không thì anh em có thể chọn riêng một bài nào đó mà anh em muốn chia sẻ, sau đó thì chọn nơi share (Google Documents, WordPress hoặc Blogger; có lẽ do mình không dùng Blogger nên không thấy nó hiện trong phần option). Sau đó là xác nhận chuyển là xong nhé anh em
Tính năng mới này là một phần thuộc Dự án truyền dữ liệu (Data Transfer Project), một sáng kiến chia sẻ dữ liệu giữa các công ty công nghệ được triển khai vào năm 2018, với mục tiêu cho phép người dùng chuyển dữ liệu trên các dịch vụ và nền tảng trực tuyến khác nhau được liền mạch, dễ dàng hơn. Apple, Google, Microsoft và Twitter cũng đã tham gia vào dự án này, với việc cung cấp các công cụ xuất dữ liệu tương tự.
Công cụ xuất dữ liệu mới này đã đưa Facebook "vào khuôn khổ", khi MXH này buộc phải tuân thủ hai đạo luật mới được quy định - Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng (Consumer Privacy Act, do bang California áp dụng) và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (General Data Protection Regulation) của EU.
Theo ThevergeEngadget

Nguồn: tinhte.vn

Dùng Facebook như thế nào để hạnh phúc hơn?