Hướng dẫn khắc phục lỗi bật laptop không lên hình

Đến một lúc nào đó bạn đang cần sử dụng laptop của mình để lướt web, giải trí, vào facebook ,… Nhưng bật laptop lên thì laptop đứng yên bất động hoặc chỉ có mấy cái đèn nhấp nhái. Lúc này bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể tự xác định laptop của bạn đang bị lỗi như thế nào và từ đó bạn có thể xác định được giá cả sửa chữa hoặc có thể mai mắn hơn bạn tự khắc phục được bằng những thủ thuật thật đơn giản.

Hướng dẫn khắc phục lỗi bật laptop không lên hình. laptop không lên hình

I. Laptop không lên hình, quạt không quay.Thông thường do các nguyên nhân sau:
1. Do lỗi xạc (adapter) : Khi laptop của bạn bật không lên, bạn hãy nghĩ ngay đến cục xạc, cục xạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop bị mất. Lúc này bạn hãy tìm lấy 1 cục adapter cùng chủng loại với adapter của máy bạn và vẫn còn hoạt động bình thường cấm vào laptop của bạn, nếu máy bạn hoạt động chở lại thì nguyền chính đã được xác định, còn nếu laptop vẫn ở tình trạng củ không co tiến triển gì hơn thì ta tiến hành bước kiểm tra sau. 
 
laptop không lên hình do dapter 
 
2. Bạn tháo pin ra khỏi máy, cấm adapter vào máy, bật máy, nếu laptop hoạt động thì nguyên nhân chính là cục pin của bạn. Pin bị lỗi làm các xung điện xung đột trên main nên main không thể kích được. Ta chỉ việc cho sửa lại pin hoặc thay pin mới. Trường hợp tháo pin ra khỏi máy mà máy vẫn không hoạt động thì nguyên nhân ở phấn tiếp theo.
 
 
laptop không lên hình do pin lỗi
3. Nếu không phải 2 nguyên nhân trên thì nguyên nhân chính nằm ở trên main. - Nguyên nhân do jack cấm nguồn không tiếp xúc tốt, lỗi này bạn phải mang qua trung tâm dùng máy đo, máy hàn khò chuyên dụng thay thế jack cấm nguồn, lỗi này trung tâm laptop Đại Lợi làm miễn phí cho khách hàng. laptop không lên hình do jack cấm nguồn - Nguyên nhân do lỗi main, Nguyên nhân này bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên phân cứng chuyên nghiệp giá sửa chữa tùy theo lỗi nặng hay nhẹ. Nếu lỗi main quá nặng buộc bạn phải thay main, giá cao tam trên dưới 100usd cho một cái mại laptop. sửa chữa laptop hiện nay. laptop không lên hình do main II.
 
Lỗi laptop không lên hình, quạt vẫn quay.
1. Lỗi do cao áp: Trường hợp này bạn hãy nhìn thật kỷ vào màn hình xem có hình ảnh hoặc chử rất mờ, bạn hãy tìm màn hình lcd khác gắn vào cổng VGA kiểm tra thử nếu nếu máy xuất hình ngoài bình thường thì nguyên chính là do lỗi bo cao áp. Lỗi này phí sửa chữa tương đối rẻ.
 
 
laptop không lên hình do bo cao áp 2. Lỗi do ram: Trường hợp này bạn phải tháo vỏ lưng máy laptop ra tiếp tục tháo ram ra và vệ sinh chân ram và socket ram thật cẩn thận và gắn lại lần lượt từng thanh ram một kiểm tra loại trừ nếu máy có 2 thanh ram. laptop không lên hình do bo ram
 
 
3. Lỗi do chip VGA đối với laptop sử dụng VGA và lỗi chip bắc đối với trường hợp sử dụng VGA share. Lỗi này buộc bạn phải mang đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để họ hấp hoặc làm chân đóng lại trong trường hợp chip còn sống . Nếu chip đã chết phải thay chip mới giá rất cao.