Một vài ứng dụng miễn phí hữu ích cho MacOS

Một vài ứng dụng miễn phí hữu ích cho MacOS

25 phím tắt trên Macbook người dùng nên biết
Cách chia cửa sổ ứng dụng thành 1/2 hoặc 1/4 màn hình trong macOS
Hướng dẫn tắt Gatekeeper (Bật tùy chọn Anywhere) trên MacOs
Ứng dụng gõ tiếng việt theo mình đánh giá là tốt nhất cho MacOS ở thời điểm hiện tại, mặc dù trước đây mình có mua bản quyền của Gotiengviet của bạn Trần Kỳ Nam, nhưng từ khi chuyển qua dùng EVKey thì mình hoàn toàn hài lòng về độ ổn định cũng như hỗ trợ nhiều tính năng tuyệt vời. Nếu bạn đang gặp lỗi mất chữ, lỗi chữ, dấu bị đặt sai vị trí khi dùng bộ gõ mặc định bạn nên thử qua. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu.

Screen Shot 2021-11-13 at 08.38.53.png
Link tải: https://evkeyvn.com/
Một ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho bạn nào học tiếng anh qua bài hát, ứng dụng hiển thị lời bài hát dạng karaoke hoặc hiển thị trên status bar ( Xem hình) rất tiện lợi.
 
Các bạn sử dụng Spotify nhớ vào cài đặt và chọn vào Spotify và tích vào lựa chọn Auto launch & quit music player để sử dụng cho tiện nhé.

Screen Shot 2021-11-13 at 09.03.27.png
Link tải: https://apps.apple.com/us/app/lyricsx/id1254743014?mt=12

Đây là ứng dụng hữu ích cho các bạn copy file giữa Window và Mac qua USB hay ổ cứng gắn ngoài, ứng dụng nhỏ gọn chỉ hơn 500kb lại miễn phí.

Link tải: https://mounty.app/

4. Simplenote - Ghi chú đa nền tảng.

Mình dùng Macbook nhưng điện thoại lại dùng Android và có lẽ nhiều người cũng như vậy, chính vì vậy mình đã thử rất nhiều ứng dụng ghi chú để đồng bộ giữa các nền tảng với nhau.
Trước đây mình đã gắn bó với Google keep, nhưng lại bất tiện khi không có native app cho Mac mà phải dùng extension Chrome nên mình không thích.
Simplenote là ứng dụng note có thiết kế và tính năng đơn giản hơi mang hơi hướng note của Mac Os, từ khi mình dùng cảm thấy rất thân thuộc. Ứng dụng cho tốc độ đồng bộ nhanh đáp ứng nhu cầu note đơn giản của mọi người giống tên gọi của nó.
Link tải: https://simplenote.com/

Screen Shot 2021-11-13 at 09.22.09.png

5. WPS - Ứng dụng Office thay thế cho Office của Microsoft

Mình biết ứng dụng này từ lâu do có dùng trên Android, ứng dụng có mặt trên các nền tảng như Window, Linux khá lâu thì nay mới ra mắt cho MacOS cùng thời điểm ra mắt con chip M1. Đây là ứng dụng Office mình đánh giá rất cao vì miễn phí giao diện đẹp và dung lượng cực kỳ nhẹ. Toàn bộ các ứng dụng cần thiết được đóng gói trong 1 file dung lượng hơn 500 Mb thật không thể tin được. Các tính năng Office cơ bản với anh em sử dụng bình thường là đầy đủ. Với anh em sử dụng cơ bản thì đây là ứng dụng rất đáng để thử. Hi vọng sự ra đời của nó trên MacOS sẽ là cú hích cho Microsoft nâng cấp mạnh mẽ hơn cho bộ office của mình trên MacOS.
Screen Shot 2021-11-13 at 16.19.28.png
Link tải: https://apps.apple.com/app/apple-store/id1468073139?mt=8

 

Một số phím tắt cơ bản cho người dùng Macbook