Phần mềm đọc file PRC - Mobipocket Reader

Mobipocket Reader giúp bạn đọc và quản lí các ebooks định dạng PRC, một định dạng ebook khá phổ biến. Chương trình có các tính năng chính trợ giúp cho bạn đọc ebooks như sau:

* Đánh dấu 1 đoạn văn bản, các vị trí đánh dấu được lưu trữ và sắp xếp tiện cho việc tra cứu

* Tô sáng các đoạn văn bản cần chú ý, và có thể tạo các ghi chú cho chúng
* Co dãn cỡ chữ để việc đọc dễ dàng hơn
* Sửa đổi văn bản
* Làm nổi bật các link trong ebook để tiện theo dõi
* Tra cứu từ điển đối với 1 từ nào đó trong ebook
* Thực hiện kết nối đến các thiết bị cầm tay và truyền tải ebook cho thiết bị
* Quản lí danh sách các ebooks
* Và nhiều tính năng nữa

mobliepocket-reader.jpg

Các tính năng này hay được sử dụng, nên chúng được tích hợp vào menu chuột phải. Bạn chỉ cần chọn 1 đoạn văn bản, nhấn chuột phải và chọn lựa chức năng bạn muốn. Nhờ các chức năng này, việc đọc 1 cuốn sách ebook đối với bạn bây giờ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì bạn có thể làm hầu hết các công việc với 1 cuốn sách thông thường.

Mobipocket Reader có giao diện đẹp, mô phỏng theo Windows Vista. Có thể nói nó mô phỏng theo mô-tip của Windows Media Player 11 với hệ thống menu quản lí bên tay phải và 1 số nút lựa chọn nằm bên trên. Menu này cho phép bạn thực hiện những chức năng sau:

1. BOOKSHELF:
Phần này nhằm quản lí các ebooks mà bạn đã đọc trên máy tính
* eBooks: quản lí các ebooks đã đọc
* eNews: xem các tin tức mới về phần mềm trên mạng
* Dictionary Search: tra cứu qua từ điển

2. STORES:
Phần này giúp bạn thực hiện các công việc liên quan đến mạng. Yêu cầu của phần này là bạn phải có 1 tài khoản được mua ở trang chủ của Mobipocket Reader.
* eBook Store: truy cập vào kho ebooks trên mạng thông qua 1 tài khoản được đăng kí ở trang chủ (dịch vụ này có thu phí)
* eNews Store: truy cập vào nơi lưu trữ tin tức trên mạng
* Online Account: quản lí tài khoản trên mạng của bạn (đã được đăng kí ở trang chủ)

3. DEVICES:
Thực hiện việc truyền tải dữ liệu giữa máy tính và các thiết bị. Nếu bạn có 1 thiết bị cầm tay như PDA, có thể đọc được các ebook PRC thì phần này dùng để kết nối thiết bị với máy tính và truyền tải ebook đến thiết bị. Ngoài ra phần này có thể dùng để cài đặt phần mềm đọc ebook PRC dành cho thiết bị thông qua Internet.
* Reading Devices: kiểm tra xem có thiết bị nào kết nối với máy tính hay không

4. READING LIST:
Giúp bạn tạo ra các danh sách các ebook của bạn. Giống như các playlist trong các chương trình âm nhạc, phần này sẽ giúp bạn tạo ra các “playlist ebooks” để tiện sắp xếp và tra cứu khi bạn muốn tìm 1 cuốn ebook nào đó.

Còn chần chừ gì nữa nếu bạn đang thiếu 1 chương trình đọc ebooks? Mobipocket Reader thực sự là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chương trình hoàn toàn miễn phí.

Link tải về : tại đây