Yahoo khai tử một loạt dịch vụ

Trong vài ngày tới, Yahoo sẽ đóng cửa công cụ tìm kiếm Axis, AltaVista và các dịch vụ khác. Đây là một phần trong nỗ lực sắp xếp và tái tạo lại công ty.

Phần mềm chát Yahoo Messenger 11.5.0.192 – Offline Installer
Cách mở nhiều nick yahoo trên một máy tính
Hướng dẫn chuyển blog yahoo 360 sang blog wordpress.com

 Yahoo.gif_S.gifYahoo từng công bố họ sẽ đóng cửa 12 sản phẩm trong thời gian tới. Trong đó, công cụ tìm kiếm từng rất phổ biến AltaVista sẽ bị khai tử vào ngày 8/7 tới.

Ra đời vào năm 2003, AltaVista đã gắn bó với Yahoo gần một thập kỷ và từng là công cụ tìm kiếm được nhiều người lựa chọn trước khi Google trở nên mạnh mẽ thâu tóm gần như toàn bộ thị trường. Động thái này nhằm khuyến khích người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Yahoo! Search để tìm kiếm tất cả những gì người dùng cần.

Ngoài AltaVista, Yahoo sẽ đóng cửa nhiều dịch vụ khác, gồm Yahoo WebPlayer - chấm dứt vào ngày 30/6, hệ thống cảnh báo RSS - sẽ được thay thế bởi cảnh báo email từ ngày 1/7 và Yahoo! Axis (từ ngày 28/6). 

Yahoo! Axis - ứng dụng tìm kiếm ra mắt vào năm ngoái, từng được đánh giá sẽ là "vũ khí" giúp Yahoo chống lại sự bành trướng của Google trong thị trường tìm kiếm. Sản phẩm ra đời nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những thứ mình muốn khi sử dụng các thiết bị của Apple như máy tính bảng iPad hay điện thoại iPhone… Do đó, việc đóng cửa Yahoo! Axis nhằm khuyến khích người dùng sử dụng Yahoo! Search cho thiết bị Android và iOS.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Yahoo lại “khai tử” của sản phẩm non trẻ này. Phải nói rằng, Axis xuất hiện ngay trước khi bà Marissa Mayer trở thành CEO của Yahoo vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công ty dọn dẹp chúng theo sự chỉ đạo của nữ CEO mới. “Chúng tôi sẽ đóng cửa một vài dịch vụ để có thể tiếp tục tập trung tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, thiết thực với người dùng hàng ngày”, Yahoo tuyên bố.

Theo Tuệ Minh (Cnet), VnMedia

Sửa lỗi Yahoo không hiện chữ trong khi chat